ARK: Survival Ascended nhận về vô số chỉ trích sau khi ra mắt

ARK: Survival Ascended phiên bản nâng cấp toàn vẹn của ARK: Survival Evolved đã chính thức ra ra mắt trên Steam những tưởng bản nâng cấp này sẽ được đón chào nồng nhiệt nhưng sự thật lại không phải như vậy.

ARK: Survival Ascended được hứa hẹn là một phiên bản làm lại hoàn toàn của tựa game cũ với vô số các đổi mới. Từ UI được thiết kế lại, nân cấp khả năng định hướng và di chuyển cho các sinh vật trong game để hòn đảo kỳ bí có sức sống hơn, bổ sung thêm Photo mode để các bạn có thể chụp được những bô hình tuyệt đẹp, hệ thống camera mới giúp định hướng dễ dàng hơn, bản đồ cũng được thiết kế lại. Đồi thời số lượng kiến trúc, vật phẩm, sinh vật mà bạn có thể tiếp cận cũng được tăng lên đáng kể. Đó là còn chưa kể do được dựng lại dựa trên Unreal Engine 5 nên game sử dụng được những công nghệ mới tiêu biểu như Lumen giúp tái hiện lại việc phản chiếu ánh sáng trên các bề mặt mặt vật thể một cách chân thật nhất, hay Nanite thứ giúp tăng số lượng đa giác trên trên các bề mặt vật thể lên tới hàng triệu khiến cho các vật thể trong game không khác ngoài đời là bao. Thêm vào đó game còn được tiếp cận với hệ thống vật lý mới khiến cho mọi thứ trong game mà bạn hoặc các sinh vật khác chạm vào đều có tương tác qua lại. Tiêu biểu khi bạn chặt một cái cây thì khi cây ngã bạn có thể thấy đất, đá và cỏ ở vùng đó bị tác độc thế nào.

Nhìn sơ qua thì các bạn có thể cảm thấy vui mừng đúng không? Nhưng thực tế game đang nhận về vô số chỉ trích trong đó đầu tiên là về mức giá bán khá cao so với lời tuyên bố rằng đây là bản nâng cấp miễn phí trước đây, rồi thêm việc khi ra mắt dù mới chỉ là bản Early Access hãng đã vội tăng giá bán. Kế tới hiệu ứng hình ảnh nhìn sơ qua rất đẹp nhưng thường xuyên xảy ra các lỗi như flicker ở phần bóng. Cuối cùng và cũng là nghiêm trọng nhất đó là việc game tối ưu hóa vô cùng tệ một game thủ đã sở hữu dàn máy trong mơ với R7 5700x, RTX 4090, 32GB RAM những tưởng anh ta có thể chiến tựa game này ở thiết lập cao nhất cùng với độ phân giải 4k thì điều bất ngờ xảy ra anh chỉ có thể chạy game ở 21fps, bên cạnh đó cũng có những game thủ sở hữu những cỗ máy mạnh mẽ với RTX 4090 và i9 13900K cũng chỉ chạy được 30-45fps ở độ phân giải 1440p. Chính những điều trên đã khiến ARK: Survival Ascended cùng studio Wildcard lọt vào danh sách đen của nhiều game thủ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*