LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

Zeus đã tiết lộ rằng anh đã nhờ Faker tư vấn cách lên đồ vị tướng này trong trận đấu với WBG tại CKTG 2023.

29/11/2023 17:30 TINGAME2K

T1 luôn được biết đến là một đội có sự đa dạng về bể tướng. Trừ Faker, người luôn tập trung vào 3 – 4 vị tướng phổ biến để đảm bảo hiệu suất chơi của T1, các thành viên còn lại đều linh hoạt sử dụng nhiều vị tướng khác nhau.

Đặc biệt, cặp đôi Gumayusi và Keria là những người tiêu biểu trong việc thể hiện sự đa dạng này. Tuy nhiên, không thể phớt qua thành công của Zeus ở vị trí cánh trên. Theo trang Gol.gg, từ vòng Thụy Sĩ đến trận chung kết, Zeus đã sử dụng tới 7 vị tướng khác nhau, chứng tỏ khả năng đa năng và linh hoạt của anh.

Tuy nhiên, ngay cả đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp, đôi khi họ cũng gặp khó khăn khi lên trang bị. Một ví dụ điển hình là Zeus trong trận chung kết gặp Weibo Gaming với vị tướng Yone.

Có thể thấy rằng, Zeus không thường xuyên sử dụng Yone. Hơn nữa, môi trường tập luyện không giống với môi trường chuyên nghiệp, nơi một sơ suất nhỏ có thể thay đổi cục diện trận đấu. Chính Zeus đã thừa nhận gần đây rằng khi Yone còn mới, anh không biết lên trang bị như thế nào.

Theo đó, Zeus cho biết: “Yone quá “xanh” ở ván 1 trận chung kết, nên nhất thời mình không biết phải lên trang bị như thế nào cho hợp lý ở món đồ thứ 4. Thế là mình hỏi các anh là “em nên lên gì bây giờ” thì anh Sang-hyeok (Faker) phán ngay “Huyết Kiếm”. Thế là em lên Huyết Kiếm thôi”.

Phản ứng của Zeus khiến nhiều người bất ngờ hơn. Vì Faker đã chứng minh không chỉ có khả năng điều khiển trận đấu mà còn có thể linh hoạt điều chỉnh cách lên trang bị phù hợp với từng tình huống và từng vị tướng cụ thể. Có người còn đùa rằng: “Nếu thiếu Faker, tất cả đều trở nên yếu đuối, anh ấy chính là trí tuệ của T1”.

Khán giả cũng phải trầm trồ khi biết Faker còn hướng dẫn luôn đồng đội cách lên đồ

Không ngạc nhiên khi họ đều trở nên kém cỏi lúc Faker chấn thương. Cậu ấy là bộ não của họ

Thắng lợi của T1 là sự kết hợp giữa tài năng, sự đoàn kết và chiến thuật của tất cả thành viên trong đội. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu phải chọn một người là “đầu tàu” mang đến chiến thắng, thì đó chính là Faker. “Quỷ Vương” đã có một mùa giải vô cùng thành công khi không chỉ xây dựng lối chơi mà còn tạo ra những tình huống quyết định giúp T1 đánh bại các đối thủ mạnh từ LPL.

Bản Tin Esports 28/11: Mãnh hổ mọc thêm cánh, Golden Road lịch sử đang chờ để T1 chinh phục – YouTube

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*