iPhone 16 sẽ được trang bị ‘hệ thống tản nhiệt graphene’ để khắc phục vấn đề quá nhiệt

Một nguồn tin cho rằng iPhone 16 thế hệ mới sẽ được Apple áp dụng phương pháp tản nhiệt mới để tránh tình trạng quá nhiệt như trên thế hệ hiện tại.

02/12/2023 16:00�

Trong thời gian gần đây, các mẫu iPhone 15 mới ra mắt đã gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến hiện tượng quá nhiệt. Mặc dù Apple đã cố gắng khắc phục bằng việc phát hành bản cập nhật iOS, nhưng hiệu quả vẫn chưa được như mong đợi. Tuy nhiên, có tin đồn rằng trong tương lai, dòng iPhone 16 Series sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng vật liệu graphene để giải quyết vấn đề này. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng và được xem là một bước tiến lớn trong công nghệ làm mát của Apple.

iPhone 16 Series sẽ có hệ thống làm mát bằng vật liệu graphene để khắc phục các vấn đề quá nhiệt.

Theo những tin đồn mới nhất, người dùng X @KosutamiSan đã đăng tải trạng thái cho biết rằng Apple đang tích cực nghiên cứu và phát triển hệ thống tản nhiệt graphene cho dòng iPhone 16 Series. Điều này được cho là giải pháp triệt để để khắc phục vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone 15 gần đây.

Hệ thống tản nhiệt graphene là gì?

Graphene là một loại vật liệu siêu dẫn nhiệt, có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Nó được sản xuất từ graphite và có cấu trúc tinh thể đặc biệt, giúp nó có khả năng truyền nhiệt nhanh hơn nhiều lần so với các vật liệu khác. Do đó, việc sử dụng graphene trong hệ thống làm mát sẽ giúp thiết bị không bị quá nóng và duy trì được hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Google đã áp dụng hệ thống tản nhiệt graphene trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

Trước đây, Google đã áp dụng hệ thống tản nhiệt graphene trên các mẫu Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới ra mắt. Tuy nhiên, theo những người dùng đã trải nghiệm, giải pháp này vẫn chưa thực sự hiệu quả trong việc giảm nhiệt độ của thiết bị. Vì vậy, việc Apple áp dụng hệ thống tản nhiệt graphene trên iPhone 16 Series cũng đang gây ra nhiều sự chú ý và mong đợi từ phía người dùng.

Lớp vỏ kim loại bao quanh pin có vai trò gì trong việc làm mát?

Ngoài việc sử dụng hệ thống tản nhiệt graphene, tin đồn còn cho biết rằng Apple cũng sẽ trang bị lớp vỏ kim loại bao quanh pin cho các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Điều này sẽ giúp thiết bị có khả năng truyền nhiệt tốt hơn, từ đó giúp giảm nhiệt độ của pin và bảo vệ pin khỏi hiện tượng quá nóng. Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn chưa tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của lớp vỏ kim loại này.

iPhone 16 sẽ được trang bị'hệ thống tản nhiệt graphene' để khắc phục vấn đề quá nhiệt

Kết luận

Trong tương lai gần, người dùng có thể hy vọng rằng iPhone 16 Series sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng vật liệu graphene và lớp vỏ kim loại bao quanh pin để giải quyết vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone 15 gần đây. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ mới luôn có những rủi ro và thử thách. Chúng ta vẫn chưa biết chính xác hệ thống làm mát graphene sẽ hoạt động như thế nào trên iPhone 16 Series và liệu nó có giải quyết được hoàn toàn vấn đề quá nhiệt hay không. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi và theo dõi những thông tin mới nhất từ Apple để biết thêm về công nghệ làm mát này trên dòng iPhone 16 Series trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*