Game bắn súng FPS nào vừa đạt 10 triệu người chơi đã bị hacker vào làm loạn?

Tựa game bắn súng FPS miễn phí The Finals vừa cán mốc 10 triệu người chơi đã bị khá nhiều hacker vào làm loạn trong các trận đấu xếp hạng.

27/12/2023 16:20�

Được giới thiệu lần đầu tại lễ trao giải The Game Awards 2023, game bắn súng FPS The Finals lập tức tạo được tiếng vang và thu hút hàng triệu game thủ tham gia. Với sự hấp dẫn trong lối chơi, đồ họa tuyệt vời và quan trọng nhất là nó… miễn phí, game đã vượt mốc 10 triệu người chơi, chỉ 3 tuần sau khi ra mắt.

Game bắn súng FPS nào vừa đạt 10 triệu người chơi đã bị hacker vào làm loạn?

Theo số liệu thống kê của SteamDB, lượng người chơi trong game ổn định ở mức 70.000 tuy nhiên vào lúc cao điểm con số này dễ dàng vượt mức 200.000. Thông số này chứng tỏ The Finals chắc chắn là một trong những bom tấn FPS của năm 2023. Tuy nhiên, thành công nổi trội của The Finals cũng khiến game phải đối mặt với thách thức khi các hacker đang bắt đầu hoành hành trong trò chơi.

Theo đó một game thủ The Finals có tên Nieoh đã chia sẻ các video về việc họ bị những người chơi gian lận làm phiền trong các trận đấu xếp hạng. Từ đoạn clip được chia sẻ chúng ta thấy kẻ dùng hack đang bắn lên trời nhưng bằng cách nào đó vẫn tiêu diệt được các đối thủ xung quanh gã.

Game bắn súng FPS nào vừa đạt 10 triệu người chơi đã bị hacker vào làm loạn?

Càng đáng quan ngại hơn, gã hacker này không đơn thuần muốn giành thứ hạng cao trong trò chơi. Mục đích chính của hắn là trình diễn các màn aimbot (một hình thức gian lận khi bắn kiểu gì cũng trúng đối thủ) sau đó gạ những người chơi cùng phòng mua dịch vụ do hắn cung cấp với giá 5 đô la cho mỗi trận đấu rank.

Game thủ Nieoh đã giả vờ quan tâm đến dịch vụ của hắn ta và ghi lại được màn aimbot vô cùng bá đạo này. Ngoài ra anh ta còn chia sẻ thêm là xu hướng gian lận trong game đang có chiều hướng gia tăng đáng kể khi càng vào các trận đấu có rank cao sẽ càng gặp nhiều hacker. Game thủ này cho biết cứ trung bình khoảng 6 trận đấu thì sẽ gặp một gã vào game bật aimbot.

Game bắn súng FPS nào vừa đạt 10 triệu người chơi đã bị hacker vào làm loạn?

Trước vụ việc trên, NSX của game bắn súng FPS The Finals là Embark Studio cũng nhận ra vấn đề bất cập này và thông báo một bản vá lỗi đang được gấp rút thực hiện. Họ nhấn mạnh rằng một số vấn đề rắc rối về kỹ thuật đang khiến việc chống hack chưa được hiệu quả. Tuy nhiên NSX đảm bảo bản vá sắp tới sẽ giúp người chơi có một không gian lành mạnh, an toàn và công bằng.

Tất nhiên mọi thứ như thế nào thì phải còn chờ đến khi bản patch đó chính thức ra mắt để xem hiệu quả. Còn ở thời điểm hiện tại người chơi game bắn súng FPS The Finals vẫn cảm thấy khá bất an và mong đợi những biện pháp hiệu quả để bảo vệ sân chơi của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*