Apple từng đền 2,2 triệu đồng cho mỗi người dùng iPhone sau hàng loạt kiện tụng

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một nhóm khách hàng sử dụng các model iPhone được chính Apple liệt kê thì mới có thể nhận được khoản này.

Tập đoàn Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, với hàng triệu sản phẩm được bán ra mỗi năm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là những tin vui đối với người dùng của hãng này.

Vào năm 2017, Apple đã gặp phải một vụ việc khiến nhiều người dùng iPhone tỏ ra bất mãn và phản đối. Đó là việc hãng âm thầm giảm hiệu suất của các thiết bị iPhone cũ để tăng tuổi thọ pin.

Sau đó, Apple đã phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện và cuối cùng đã quyết định bồi thường cho người dùng bằng một khoản tiền khá lớn, lên đến 92.17 USD (2.2 triệu USD) cho mỗi người dùng bị ảnh hưởng.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 12 năm 2017, một nhóm người dùng iPhone đã phát hiện ra rằng các thiết bị của họ đang có hiệu suất kém hơn sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Sau đó, các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ra rằng Apple đã âm thầm điều chỉnh hiệu suất của các thiết bị iPhone từ bản cập nhật iOS 10.2.1 mà không thông báo cho người dùng.

Apple đã đền 2.2 triệu đồng cho mỗi người dùng iPhone vì lý do này đây

Theo giải thích của Apple, việc giảm hiệu suất này nhằm tăng tuổi thọ pin của các thiết bị iPhone cũ. Điều này được thực hiện bằng cách giảm tốc độ xử lý của CPU khi pin đã xuống dưới mức an toàn để tránh tình trạng tự động tắt máy. Tuy nhiên, điều này đã gây ra sự bức xúc và phản đối lớn từ phía người dùng vì họ cho rằng đây là một cách để buộc họ phải nâng cấp lên các thiết bị mới hơn.

Sau khi bị chỉ trích và đối mặt với hàng loạt vụ kiện, Apple đã quyết định bồi thường cho người dùng bằng một khoản tiền khá lớn. Theo thông báo chính thức từ hãng, mỗi người dùng iPhone bị ảnh hưởng sẽ nhận được khoản bồi thường trị giá 92,17 đô la Mỹ.

Apple đã đền 2.2 triệu đồng cho mỗi người dùng iPhone vì lý do này đây
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, để nhận được khoản bồi thường này, người dùng cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đầu tiên, thiết bị của họ phải nằm trong danh sách các sản phẩm được bồi thường của Apple. Thứ hai, người dùng cần phải có phiếu mua hàng hoặc phiếu bảo hành của thiết bị để chứng minh việc mua sản phẩm từ hãng.

Tài khoảng X cá nhân có tên Michael Burkhardt đã đăng tải một ảnh chụp màn hình hiển thị các khoản thanh toán, mỗi khoản trị giá 92,17 USD cho mỗi khiếu nại được gửi đi trước đây. Trước đó, Apple cho biết, các khoản bồi thường đầu tiên sẽ đến tay người tiêu dùng vào khoảng tháng 1 năm 2024.

Apple đã đền 2.2 triệu đồng cho mỗi người dùng iPhone vì lý do này đây

Thôi thì nhìn lại, mới đây, doanh số của thiết bị kính VR – Vision Pro của Apple đã bùng nổ doanh thu đầy hứa hẹn dù chỉ mới trong thời gian pre-order với con số đáng nể lên đến 500 triệu USD thì khoản đền bù trên dành cho những khách hàng đã tin tưởng chọn dùng những mẫu iPhone của hãng cũng chẳng thấm vào đâu. Rút kinh nghiệm không có lần sau nhé “Ông Táo” ơi!

Những thiết bị iPhone nằm trong danh sách bồi thường của Apple bao gồm:

STTTên thiết bị
1iPhone 6
2iPhone 6 Plus
3iPhone 6s
4iPhone 6s Plus
5iPhone 7
6iPhone 7 Plus
7iPhone SE

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*