Riot đăng thông báo “sét đánh”, game thủ LMHT đang dùng PC cũ chuếnh choáng

Không ít game thủ Việt sẽ không còn chơi được LMHT nếu không có những nâng cấp trong tương lai.

Một trong những yếu tố giúp Liên Minh Huyền Thoại trở nên nổi tiếng đó là trò chơi này cực kỳ thân thiện với người sử dụng. Không chỉ về mặt lối chơi, LMHT có thể chạy tốt trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, kể cả với những hệ điều hành “cổ đại” như Windows 7 và 8/8.1 thì LMHT vẫn được Riot hỗ trợ.

Riot đăng thông báo "sét đánh", game thủ LMHT đang dùng PC cũ chuếnh choáng- Ảnh 1.
LMHT là một trò chơi thân thiện với nhiều người dùng khi có thể chạy trên cả Windows 7 và 8/8.1

Tuy nhiên trong thông báo mới nhất của Riot, LMHT sắp tới sẽ không còn được hỗ trợ chạy trên Windows 7 và 8/8.1 nữa. Cụ thể, kể từ bản cập nhật 14.4 của LMHT (dự kiến ra mắt vào 21/2/ 2024) thì trò chơi này sẽ chính thức không còn chạy được trên các hệ điều hành cũ kể trên.

Riot đăng thông báo "sét đánh", game thủ LMHT đang dùng PC cũ chuếnh choáng- Ảnh 2.
Chỉ ít ngày sau khi cập nhật bản 14.2, Riot đã đưa thêm thông báo về việc ngừng hỗ trợ LMHT trên hệ điều hành Windows 7 và 8/8.1

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, nhiều game thủ LMHT Việt không khỏi “khóc thét” với động thái này của Riot. Lý do tới từ việc nhiều người chơi tại Việt Nam vẫn còn sử dụng những bộ máy tính cũ với hệ điều hành “cổ đại”. Thậm chí, một số người chơi còn chia sẻ rằng hàng nét gần nơi họ sinh sống vẫn còn dùng hệ điều hành Windows 8. Vì vậy nếu không có điều kiện nâng cấp hệ điều trong thời gian tới thì nhiều khả năng họ khó lòng tiếp tục gắn bó với LMHT.

Riot đăng thông báo "sét đánh", game thủ LMHT đang dùng PC cũ chuếnh choáng- Ảnh 3.
Không ít người chơi LMHT “khóc thét” với thông báo kể trên của Riot vì họ vẫn phải sử dụng những bộ PC cũ

Quyết định kể trên của riot games nhiều khả năng tới từ việc họ sẽ áp dụng phần mềm chống gian lận của riot vào LMHT kể từ bản 14.4. Đây được cho là biện pháp mạnh tay từ Riot để giải quyết tình trạng gian lận đang “nóng” trở lại trong thời gian qua. Mặc dù việc cập nhật này sẽ gây rắc rối cho một bộ phận game thủ nhưng nó là nước đi cần thiết để giúp LMHT trong sạch hơn.

Riot đăng thông báo "sét đánh", game thủ LMHT đang dùng PC cũ chuếnh choáng- Ảnh 4.
Nhiều khả năng phần mềm Vanguard sẽ được áp dụng vào LMHT kể từ bản 14.4

Vì vậy nếu còn đang sử dụng những hệ điều hành quá cũ như Windows 7 và 8/8.1, game thủ nên tìm cách nâng cấp trong thời gian tới. Điều này vừa nâng cao tính bảo mật thông tin cũng như giúp game thủ tiếp tục gắn bó với niềm đam mê LMHT trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*